Có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng?

Có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng?

Hè đến, để giải quyết nắng nóng và tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình sử dụng phương pháp lắp một chiếc điều hòa để làm mát cho hai phòng cạnh nhau. Liệu việc lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng sẽ là phương án giúp tiết kiệm?
1.Lãng phí điện năng tiêu thụ
Thông thường, để làm mát cho một không gian phòng nhất định, bạn chỉ cần lắp máy lạnh với công suất tương ứng với diện tích. Nếu áp dụng cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng thì bạn cần một thiết bị điều hòa không khí có công suất lớn.
Điều hòa có công suất lớn chắc chắn sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Hơn nữa, nếu trường hợp bạn chỉ cần làm mát ở một phòng thì điều hòa vẫn phải làm mát cho cả hai phòng vì hai phòng thông nhau. Điều này gây tiêu tốn khá nhiều điện năng, rất lãng phí.

Có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng?
Có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng?

2.Tốn kém nhiều chi phí

Thông thường, đối với một căn phòng diện tích nhỏ, thì chỉ cần một chiếc điều hòa công suất nhỏ là đủ. Và ngược lại, nếu dùng cho 2 căn phòng với diện tích gấp đôi, bạn cần phải mua chiếc điều hòa với công suất lớn thì mới có thể làm mát được cả 2 căn phòng cùng lúc.
Nếu lắp điều hòa công suất nhỏ hơn thì không những không đủ làm mát cho cả 2 phòng mà còn khiến lượng điện tiêu thụ tăng.
Nhược điểm:
  • Phải mua máy lạnh có công suất lớn (mới có thể làm lạnh cả 2 phòng), giá sẽ không rẻ hơn việc mua 2 cái máy lạnh công suất nhỏ là bao nhiêu.
  • Phải thay đổi kết cấu căn phòng, để hơi lạnh có thể tỏa ra điều 2 bên.
  • Lãng phí điện năng (nếu phòng bên kia không có nhu cầu sử dụng).
  • Hơi lạnh bị cản trở, không thể làm lạnh đều cả 2 phòng (dẫn đến tình trạng chỗ lạnh chỗ không).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0896639089